Tìm hiểu Blog là gì? Hướng dẫn cách tạo blog kiếm tiền

Tìm hiểu Blog là gì? Hướng dẫn cách tạo blog kiếm tiền

Viết blog cho phép bạn nói về cuộc sống hàng ngày của bạn và chia sẻ những gì bạn làm. Nhờ đó, mọi người có thể tìm thấy cơ hội để truyền tải tất cả các loại thông tin theo những cách mới lạ. Bằng cách này, thế giới blog tuyệt vời đã bắt đầu. Hãy cùng elmercurio-manta.com tìm hiểu blog là gì trong bài viết dưới đây nhé!

I. Blog là gì?

Blog (viết tắt của weblog) là một bài báo trực tuyến hoặc trang web chia sẻ thông tin

Blog (viết tắt của weblog) là một bài báo trực tuyến hoặc trang web chia sẻ thông tin. Các bài đăng trên blog được liệt kê theo thứ tự từ mới nhất đến mới nhất. Đây là nơi mà các tác giả hoặc thậm chí nhóm tác giả chia sẻ quan điểm của họ về các chủ đề riêng lẻ.

Là một doanh nghiệp, bạn dựa vào người tiêu dùng để tiếp tục mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Là một doanh nghiệp mới, bạn dựa vào blog để giúp bạn tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng và thu hút sự chú ý của họ.

Không có blog, trang web của bạn sẽ vô hình, nhưng viết blog sẽ làm Vậy mục đích chính của việc viết blog là gì? Đó là kết nối bạn với đối tượng phù hợp. Một cách khác là tăng lưu lượng truy cập và đưa khách hàng tiềm năng đến với trang web của bạn.

Các bài đăng trên blog của bạn càng thường xuyên và chất lượng, thì khả năng họ là của bạn khách hàng mục tiêu sẽ tìm và truy cập trang web của bạn. Điều đó nói lên rằng, viết blog là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Thêm lời kêu gọi hành động hay và blog của bạn sẽ biến lưu lượng truy cập trang web của bạn thành những khách hàng chất lượng. Ngoài ra, viết blog cũng cho phép bạn thể hiện quyền hạn và xây dựng thương hiệu của mình.

Khi bạn sử dụng kiến ​​thức chuyên sâu của mình để tạo ra các bài viết đầy thông tin và hấp dẫn, nó Một blog tốt sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng, điều này đặc biệt quan trọng nếu thương hiệu của bạn vẫn còn non trẻ và chưa quen thuộc với họ. Blog đồng thời có sự hiện diện và quyền hạn.

II. Cấu trúc blog

Giao diện của các blog đã thay đổi theo thời gian và các blog hiện tại chứa nhiều danh mục khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các blog đều bao gồm một số tính năng và cấu trúc tiêu chuẩn. Cấu trúc của blog là gì? Các tính năng phổ biến có trong blog chung bao gồm:

Tiêu đề có menu hoặc thanh điều hướng

Khu vực nội dung chính nơi chứa các bài đăng blog nổi bật hoặc mới nhất, thanh bên có hồ sơ tài khoản, mục yêu thích hoặc trát đòi hầu tòa và chân trang với các liên kết liên quan như tuyên bố từ chối trách nhiệm, chính sách bảo mật, trang liên hệ, v.v.

Giao diện của các blog đã thay đổi theo thời gian và các blog hiện tại chứa nhiều danh mục khác nhau

Ví dụ trên là cấu trúc cơ bản của blog. Mỗi mục nhập đều có ý nghĩa riêng và giúp khách hàng dễ dàng truy cập vào blog của bạn.

III. Lịch sử của blog và blogging

Có rất nhiều tranh cãi về ngày sinh, ở đây chỉ chọn những ngày “chính thức” mà bạn muốn lưu lại. Thuật ngữ “weblog” do HornBerger đặt ra vào ngày 17 tháng 12 năm 1997. Từ “blog” đã xuất hiện cách đây vài năm Sau đó.

Do đó, ý tưởng tiên phong về viết blog đã có từ 20 năm nay, và với sự phát triển của Internet, 20 năm nữa sẽ gần như hàng trăm năm. Blog bắt đầu phát triển vào đầu thiên niên kỷ thứ 2. Ví dụ điển hình nhất ảnh hưởng của việc viết blog và viết blog là năm 2002, đây là một năm rất quan trọng đối với rất nhiều đổi mới, khi công việc viết blog vẫn còn hấp dẫn. Tranh cãi cụ thể.

Điều này xảy ra khi Heather.Armstrong tạo trang blog dolce.com. Cô ấy bị đuổi khỏi công ty. vì đã viết Về một đồng nghiệp trên blog cá nhân của cô ấy. Nó đã gây ra tranh cãi rộng rãi về quyền riêng tư trên Internet.

Hiện tại, Heather đang chạy toàn thời gian trên dooce.com nên mọi thứ đều hoạt động tốt. Năm sau, WordPress ra đời, thay đổi hoàn toàn việc viết blog , và Việc tạo blog chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Các trang web blog đang bắt đầu thu hút ngày càng nhiều sự chú ý. Các blog như ProBlogger.net và JohnChow.com được kiếm tiền từ quảng cáo của bên thứ ba, nhanh chóng thể hiện tiềm năng của một ngành mới xoay quanh việc viết blog. Khác Điểm đáng chú ý vào thời điểm đó là khi Google mua lại blogger.com. Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về sự khác biệt giữa trang web và blog.

IV. Sự khác biệt giữa blog và website

Ý bạn muốn nói là blog và trang web, nhưng thực sự rất khó để thay thế nhau. Mặc dù có thể rất khó để phân biệt sự khác biệt, đặc biệt là đối với một số công ty sử dụng cả hai cùng một lúc, có một số điểm khác biệt quan trọng.

Như đã định nghĩa ở trên Ngoài ra, điều rất quan trọng khi thiết kế blog của bạn là tối đa hóa trải nghiệm người dùng, nghĩa là mời những người truy cập khác đưa ra ý kiến ​​của họ trong phần bình luận, chia sẻ bài đăng, v.v. Mặt khác, trang web không cần phải cập nhật Khi bạn truy cập blog, bạn sẽ thấy nó liên tục thay đổi, nhưng trên một trang web thông thường, mọi thứ vẫn như cũ.

Các blog được cập nhật thường xuyên và một cách khác để xác định chúng là blog. nhưng các trang web không bao giờ làm như vậy. Vậy là xong, bạn có thể biết sự khác biệt giữa một trang web và một blog…

Như đã định nghĩa ở trên Ngoài ra, điều rất quan trọng khi thiết kế blog của bạn là tối đa hóa trải nghiệm người dùng

Tôi hy vọng bạn đã học được điều gì đó quan trọng về blog là gì và thế giới blog là như thế nào. Nếu bạn đã tạo blog của riêng mình, bước tiếp theo là tương tác với nội dung blog của bạn, làm hài lòng độc giả trong tương lai và tiếp tục tương tác.