Tìm hiểu Affiliate Marketing là gì? Các thành phần tạo nên Affiliate Marketing

Tìm hiểu Affiliate Marketing là gì? Các thành phần tạo nên Affiliate Marketing

Trong những năm gần đây, Affiliate Marketing dường như đã trở thành một khái niệm quen thuộc, đây nhanh chóng trở thành phương thức phổ biến để các thương hiệu bán sản phẩm và dịch vụ của mình, vừa là kênh kiếm tiền trực tuyến tuyệt vời vừa mang lại nguồn thu nhập “khủng” so với các hình thức kiếm tiền online khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hoặc hiểu rõ về “ngành công nghiệp tỷ đô” này. Hãy cùng elmercurio-manta.com tìm hiểu Affiliate Marketing là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Affiliate Marketing là gì?  

Trong mô hình truyền thống thường có nhiều khiếm khuyết và chủ cửa hàng (nhà quảng cáo)

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là mô hình quảng bá sản phẩm và dịch vụ, trong đó nhà phân phối (đơn vị liên kết / nhà xuất bản) thực hiện tiếp thị dựa trên khả năng và sự hiểu biết của mình, thu hút khách hàng (người dùng cuối) mua và sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp ( nhà quảng cáo /người bán), và từ đó nhà phân phối có thể sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp mỗi khi đặt hàng thành công hoặc hoàn thành một hành động nào đó.

Tóm lại, mô hình tiếp thị liên kết và mô hình liên kết thường thấy trong các cửa hàng trực tuyến ngày nay. Trong số đó, chủ cửa hàng (hoặc doanh nghiệp, nhà cung cấp) được gọi là nhà quảng cáo, cộng tác viên được gọi là nhà xuất bản và nhiệm vụ của họ là tìm ra khách hàng sẽ mua hàng và nhận hoa hồng cho mỗi khách hàng thành công.

Trong mô hình truyền thống thường có nhiều khiếm khuyết và chủ cửa hàng (nhà quảng cáo) cần tuyển dụng và kèm cặp từng cộng tác viên (đơn vị phát hành), đồng thời quản lý sản phẩm và theo dõi đơn hàng thành công cũng là một vấn đề lớn, Tác động đến cả lợi ích.

Vì vậy, mạng liên kết là cầu nối trung gian quan trọng, đồng thời cung cấp hàng nghìn nhà xuất bản cho chủ cửa hàng (công ty).“Việt Nam đang sở hữu nền tảng thương mại điện tử rất tốt, điều quan trọng là giờ các doanh nghiệp cần chọn hướng đi phù hợp để phát triển hơn nữa”, ông Đỗ Hữu Hưng – CEO của Interspace Việt Nam cho biết. Và bây giờ các cơ hội kinh doanh đang rất rộng mở.

II. Các thành phần tạo nên Affiliate Marketing là gì?  

Nhà cung cấp (nhà quảng cáo/người bán): Một đơn vị, doanh nghiệp (hoặc cá nhân) cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nhằm mục đích tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Nhà phân phối (Nhà xuất bản): Đơn vị và cá nhân sở hữu trang web, blog hoặc trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia quảng cáo cho sản phẩm do nhà phân phối cung cấp.

Nền tảng tiếp thị liên kết (mạng liên kết): đối tác trung gian, kết nối (nhà xuất bản) và nhà cung cấp (quảng cáo). Nó cung cấp nền tảng kỹ thuật cho banner, quảng cáo liên kết, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo, giải quyết tranh chấp, thanh toán hoa hồng cho nhà xuất bản,…

Một đơn vị, doanh nghiệp (hoặc cá nhân) cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nhằm mục đích tối ưu hóa

End User: Là người dùng cuối sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp hoặc các hành động khác do nhà cung cấp yêu cầu.

III. Các mô hình tính giá trong Affiliate Marketing là gì?  

Cost Per Action (CPA): Tiếp thị liên kết là loại hình tiếp thị dựa trên mô hình quảng cáo CPA (giá mỗi hành động) CPA là mô hình định giá quảng cáo tốt nhất hiện nay khi dựa trên hành vi của người dùng. Nhà cung cấp chỉ cần trả phí khi khách hàng thực hiện.

Đơn vị mỗi lần bán (CPS): Nhà xuất bản chỉ nhận được hoa hồng khi họ nhận được đơn đặt hàng từ nhà quảng cáo.

Chi phí mỗi khách hàng tiềm năng (CPL): Nhà xuất bản nhận được hoa hồng khi.

Giá mỗi đơn hàng (CPO): Khi khách hàng đặt hàng thành công trên trang web của nhà quảng cáo , nhà xuất bản nhận được hoa hồng.

Chi phí cho mỗi Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện (CPQL): Khi khách hàng đặt hàng thành công trên trang web của nhà quảng cáo, nhà xuất bản sẽ nhận được hoa hồng.: Nhà xuất bản nhận được hoa hồng khi khách hàng điền vào biểu mẫu đăng ký.

Nhà quảng cáo chấp nhận thanh toán để nhận thông tin từ khách hàng đáp ứng các tiêu chí đáp ứng yêu cầu riêng của họ tùy thuộc vào chiến dịch của họ. (Ví dụ: Avay chấp nhận rằng khách hàng nhập thông tin chính xác và nhận được xác nhận khoản vay từ ngân hàng / tổ chức tài chính liên kết với AVAY.)

IV. 6 mô hình website đem lại chuyển đổi cao

Các trang web bán mã giảm giá: Dù sao giá cả luôn là vấn đề quan trọng nhất đối với khách hàng, vì vậy các trang web mã giảm giá luôn có lượng người dùng lớn và tỷ lệ chuyển đổi tốt, họ quan tâm đến giá cả đầu tiên sau đó mới đến chất lượng dịch vụ … Người tiêu dùng đã hình thành.

Trang web đánh giá: Các trang web khuyến khích đánh giá sản phẩm, tư vấn cho khách hàng và mua hàng luôn hiệu quả vì họ luôn cần xem nhiều thông tin trước khi khách hàng đưa ra quyết định cuối cùng.

Các trang web khuyến khích đánh giá sản phẩm, tư vấn cho khách hàng và mua hàng luôn hiệu quả

Trang web so sánh: Trang web mã giảm giá trên có tỷ lệ chuyển đổi rất cao. Tuy nhiên, nếu chỉ có hai đơn vị đang triển khai hiệu quả mô hình này tại thị trường Việt Nam là Websosanh và Sosanhgia thì việc triển khai mô hình này như thế nào là rất khó. Một khi trang web của bạn trở nên nổi tiếng trong ngành, nó sẽ được tin cậy nd được mọi người tư vấn.

Trên đây là những thông tin về Affiliate Marketing là gì? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!