Tìm hiểu Infographic là gì? Vai trò của Infographic trong Marketing

Tìm hiểu Infographic là gì? Vai trò của Infographic trong Marketing

Nếu bạn mới bắt đầu bước chân vào thế giới thiết kế, thuật ngữ infographic có lẽ vẫn còn xa lạ, có thể bạn sẽ tự hỏi mình Infographic là gì, các bước để tạo ra một thiết kế Infographic đẹp,… Hãy theo dõi bài viết dưới đây của elmercurio-manta.com để hiểu rõ nhất câu trả lời chi tiết.

I. Infographic là gì? 

Infographic là từ ghép của thông tin và đồ họa, nghĩa là đồ họa thông tin, là sự kết hợp ngắn gọn giữa thông tin và hình ảnh minh họa

Infographic là từ ghép của thông tin và đồ họa, nghĩa là đồ họa thông tin, là sự kết hợp ngắn gọn giữa thông tin và hình ảnh minh họa màu sắc sinh động, bắt mắt, từ đó có thể truyền tải thông tin đến người đọc một cách nhanh chóng và rõ ràng hơn.

Infographics đã và đang là một hiện tượng ngày càng bùng nổ trong thế giới thiết kế đồ họa. Sử dụng phương pháp này, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học hoặc thống kê có thể truyền đạt các khái niệm và ý tưởng một cách đầy đủ và hiệu quả nhất trong khoảng một thập kỷ.

Chúng đang trở thành một trong những yếu tố quan trọng để cải thiện giao tiếp trong lớp học, tại nơi làm việc và đặc biệt là trên các trang web.

Hiện nay, infographics đang được đánh giá là xu hướng trong content marketing, vì người dùng ngày càng quan tâm và ưa chuộng những nội dung súc tích bao hàm nhiều yếu tố mới lạ như thông điệp ngắn gọn tạo hình ảnh, video hấp dẫn, rất sinh động.

Người dùng hoàn toàn có thể quan sát hình ảnh trong infographic với đầy đủ thông tin mà không cần phải đọc quảng cáo sản phẩm dài dòng. Việc hiển thị nội dung thiết kế infographic thuận tiện hơn nhiều so với việc dành nhiều thời gian tìm hiểu quy trình sử dụng sản phẩm / hàng hóa từ video.

II. Yếu tố quan trọng tạo nên Infographic

Đọc lướt: Đồ họa thông tin chuyển đổi thông tin phức tạp thành đồ họa đơn giản, dễ hiểu với hình ảnh. Đồ họa thông tin cho phép người đọc hiểu hơn 90% thông điệp mà nhà thiết kế muốn truyền tải.

Sử dụng phép ẩn dụ: Trong nhiều trường hợp, nội dung lược đồ có thể khá khó hiểu. Tuy nhiên, biết cách sử dụng phép ẩn dụ một cách chuyên nghiệp sẽ giúp khán giả hiểu chúng.

Tạo trang trình bày: Nếu đồ họa thông tin của bạn sử dụng hình ảnh 3D để minh họa câu chuyện của bạn, người đọc của bạn sẽ có thêm thông tin họ cần.

Sử dụng biểu đồ thanh: Hầu hết Nhưng từ quan điểm sáng tạo của xem, nó dường như không tạo được nhiều ấn tượng mạnh mẽ. Do đó, trước khi bắt đầu thiết kế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng việc tạo biểu đồ thanh của riêng bạn. hiển thị rõ ràng nhiều dữ liệu hơn trong các tình huống khác nhau. Hãy cẩn thận khi sử dụng hình ảnh so sánh.

Nếu đồ họa thông tin của bạn sử dụng hình ảnh 3D để minh họa câu chuyện của bạn

Ngoài khả năng represent data information, infographics đóng vai trò rất quan trọng trong việc so sánh dữ liệu với nhau, do đó, các nhà thiết kế thường sử dụng đồ thị, biểu đồ,… để truyền đạt nội dung của họ tốt hơn.

III. Vai trò của Infographic trong quảng cáo

Ngày nay, khi người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm những nội dung chứa đựng những yếu tố mới mẻ, ngắn gọn và súc tích thì có thể nói, thiết kế infographic đang dần trở thành xu hướng trong các nội dung quảng cáo lướt web qua thiết bị di động với kích thước màn hình nhỏ hơn phần nào hạn chế khả năng đọc của người tiêu dùng.

Hơn hết, thiết kế infographic bắt đầu được các đơn vị, công ty trong hoạt động quảng cáo đầu tư và đẩy mạnh…

Thay vì đọc quảng cáo sản phẩm, bạn có thể hiển thị một infographic lớn với thông tin tương tự Thay vì tìm hiểu quy trình sử dụng sản phẩm qua một video dài bao gồm nhiều bước phức tạp, bạn có thể xem sản phẩm chỉ với một thiết kế infographic sao chép và dán nội dung hay mà chúng tôi đọc được trên Internet, trong trường hợp thiết kế hình ảnh, chúng tôi có thể lưu thông tin đó để dễ dàng tham khảo sau này hoặc chia sẻ nó lại trên các kênh mạng.

IV. Các bước thiết kế Infographic cơ bản

Quyết định chủ đề đồ họa thông tin: Bạn cần quyết định chủ đề và nội dung bạn muốn truyền tải trong đồ họa thông tin để có thể hình dung được các yếu tố mà các yếu tố như màu sắc và phong cách thiết kế sử dụng.

Thu thập thông tin, hình ảnh và dữ liệu: là rất Thông tin và dữ liệu đồ họa thông tin cần ngắn gọn, súc tích và tập trung vào các yếu tố chính.

Tạo thiết kế đồ họa thông tin: Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu của mình, bạn có thể bắt đầu thiết kế. Một yếu tố phổ biến trong đồ họa thông tin là hình ảnh véc tơ hoặc biểu tượng đơn sắc giúp người xem tập trung vào thông tin. Bạn có thể duyệt qua các trang web cung cấp hình ảnh vector đẹp mắt và đầu tư vào đồ họa thông tin các mẫu. Với thông tin bạn cần hiển thị dưới dạng biểu đồ, bạn nên cân nhắc loại biểu đồ bạn muốn sử dụng (biểu đồ hình tròn, biểu đồ cột, v.v.).

Bạn cần quyết định chủ đề và nội dung bạn muốn truyền tải trong đồ họa thông tin để có thể hình dung được các yếu tố

Ngoài ra, màu sắc được sử dụng trong đồ họa thông tin cũng Cân nhắc chọn màu sắc phù hợp. Hãy chú ý đến kích thước và độ phân giải của hình ảnh. Dù là đồ họa thông tin dùng để đăng trên trang web của chính bạn hay Facebook của doanh nghiệp bạn, bạn cũng nên chú ý nhiều họa thông tin được thiết kế công phu và cẩn thận, nhưng chúng được xuất với chất lượng thấp, vì vậy người dùng không thể đọc nội dung của hình ảnh hoặc kích thước của image quá nhỏ … Hiệu ứng của đồ họa thông tin là không đủ.

Theo cách này, infographic là gì một cách để truyền tải content marketing đến người dùng một cách nhanh chóng và ngắn gọn, từ đó giúp họ nắm bắt được tất cả thông tin trong một khoảng thời gian ngắn. Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi, bạn đã hiểu được về Infographic là gì và các bước để thiết kế một Infographic hấp dẫn. Nếu bạn nghĩ nó sẽ hữu ích cho mọi người, hãy chia sẻ bài viết này nhé!