Tìm hiểu Telegram là gì? Lý do nên sử dụng Telegram 

Tìm hiểu Telegram là gì? Lý do nên sử dụng Telegram 

Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua Internet đã gây được tiếng vang trên toàn thế giới trong nhiều năm. Lý do cho sự phổ biến của ứng dụng này là gì? Cùng elmercurio-manta.com tìm hiểu Telegram là gì trong bài viết tiếp theo nhé!

I. Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện video và chia sẻ tệp đa nền tảng miễn phí

Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện video và chia sẻ tệp đa nền tảng miễn phí. Telegram có nhiều máy chủ trên khắp thế giới để đảm bảo hoạt động ổn định và nhanh chóng tại trung tâm dữ liệu của hãng đặt tại Dubai.

Telegram hiện có sẵn cho các hệ điều hành phổ biến nhất như Android, iOS, Windows, macOS và Linux. Các cuộc gọi và tin nhắn Telegram được mã hóa end-to-end (dữ liệu được mã hóa trên điện thoại của người gửi, chuyển đến điện thoại của người nhận và sau đó được giải mã), mang đến cho người dùng sự bảo mật tuyệt đối.

Với mã nguồn mở (người dùng có quyền sửa đổi, nâng cấp theo một số quy tắc chung), nhiều lập trình viên tham gia xây dựng Telegram, từ đó tạo ra những tính năng mới và hữu ích. Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, hình dán trực tiếp, cuộc gọi thoại và video, đồng thời chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh, tài liệu (mỗi tệp 2 GB), vị trí người dùng, danh bạ và âm nhạc hoàn toàn miễn phí.

Tính đến tháng 1 năm 2021, Telegram có hơn 500 triệu người dùng hoạt động thường xuyên. Telegram cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên khắp thế giới vào tháng 1 năm 2021.

II. Những tính năng nổi bật của Telegram

1. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi 

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, hãy bấm và giữ tin nhắn bạn muốn thay đổi. Khi menu hành động xuất hiện, hãy nhấp vào Chỉnh sửa để chỉnh sửa nội dung. Người nhận nhìn thấy thông báo trên màn hình về sự thay đổi, nhưng không thấy tin nhắn ban đầu.

2. Tạo một cuộc trò chuyện bí mật 

Có nhiều lý do khiến người dùng có thể muốn trò chuyện bí mật, chẳng hạn như lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc cho người họ yêu hoặc đang “yêu” một người đàn ông / phụ nữ cụ thể và không muốn ai biết. Bạn chỉ muốn tránh cuộc trò chuyện. Đôi mắt tò mò. Các cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa đầu cuối, không có gì được ghi lại trên máy chủ Telegram và chúng tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định.

3. Tùy chọn cuộc trò chuyện nâng cao

Các tùy chọn trò chuyện nâng cao của Telegram cho phép bạn hủy bỏ tin nhắn đã gửi ngay cả với những người dùng khác trong cùng cuộc trò chuyện. Bạn có thể hủy tin nhắn được chia sẻ trong vòng 48 giờ đầu tiên kể từ khi gửi.

Telegram cho phép bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # trong các kênh và nhóm. Nếu bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong tin nhắn, từ đó sẽ có thể nhấp được. Người dùng của một kênh hoặc nhóm cũng có thể nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # này để nhận kết quả tìm kiếm tức thì từ các tin nhắn Telegram.

Người dùng của một kênh hoặc nhóm cũng có thể nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # này để nhận kết quả tìm kiếm tức thì

Ngoài ra, giống như các tính năng khác của Telegram, bạn có thể sử dụng, trả lời, đề cập và ghim tin nhắn, gửi liên kết lời mời và thêm bot vào các kênh và nhóm.

4. Gửi tệp lớn

Đã bao nhiêu lần bạn gửi ảnh, video và tài liệu đến WhatsApp và nhận được thông báo “Tệp quá lớn để gửi”? Bởi vì WhatsApp giới hạn kích thước tệp tối đa là 16MB. Tuy nhiên, con số này chưa là gì so với các tập tin có độ phân giải cao như 4K hiện nay. Tuy nhiên, Telegram cho phép người dùng gửi tệp có kích thước lên đến 1,5GB. Do đó, bạn sẽ có thể gửi hầu hết các tệp từ điện thoại này sang điện thoại khác.

5. Đồng bộ hóa tin nhắn mọi lúc, mọi nơi 

Hãy thử so sánh Telegram với một vài ứng dụng trò chuyện nhỏ khác. Telegram được đánh giá là mạnh mẽ ở chỗ nó đồng bộ thông tin, tin nhắn trên mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại và rất linh hoạt để có thể kết nối với bạn bè, đồng nghiệp bất cứ lúc nào.

Giờ đây, bạn sẽ không phải lo lắng về việc cuộc trò chuyện của mình bị gián đoạn giữa chừng hoặc quên đồng bộ tin nhắn khi chuyển thiết bị. Đây cũng là lý do thứ yếu tại sao cộng đồng tiền điện tử thích sử dụng điện tín để liên lạc với nhau.

6. Là phần mềm miễn phí

Mặc dù có hàng loạt ưu điểm tuyệt vời kể trên nhưng Telegram lại hoàn toàn miễn phí trên cả điện thoại và máy tính

Mặc dù có hàng loạt ưu điểm tuyệt vời kể trên nhưng Telegram lại hoàn toàn miễn phí trên cả điện thoại và máy tính. Pavel Durov, mà chúng tôi chia sẻ với nhóm phát triển ứng dụng Telegram, đã bỏ rất nhiều tiền để cải thiện ứng dụng. Pavel Durov từng nói: “Nếu Telegram hết tiền, chúng tôi cung cấp các tùy chọn mua bổ sung, và những tính năng này chỉ là phần mở rộng. Mục tiêu là hỗ trợ cơ sở hạ tầng và kiếm đủ tiền để trả cho các nhà phát triển. Nhưng lợi nhuận sẽ không bao giờ là mục tiêu cuối cùng của Telegram.

Trên đây là những thông tin về Telegram là gì? Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn đọc!