Tìm hiểu trang Web là gì? Lợi ích của một trang Web

Tìm hiểu trang Web là gì? Lợi ích của một trang Web

Trang web là một thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp các trang web được ghép lại với nhau để thể hiện thông tin như văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, v.v. và được liên kết… Hãy cùng elmercurio-manta.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về trang web là gì nhé!

I. Trang web là gì?

Bạn có thể hiểu nôm na là tập hợp các trang con có nội dung rất đa dạng như văn bản, hình ảnh, video, flash, trang đích,… Hãy truy cập trang web và đặt nó vào tên miền chính của bạn hoặc các miền phụ.

Bạn có thể hiểu nôm na là tập hợp các trang con có nội dung rất đa dạng như văn bản, hình ảnh, video, flash, trang đích

Một web trang là một tệp HTML hoặc XHTML sử dụng giao thức HTTP hoặc HTTPS và có thể được tạo bằng nhiều ngôn ngữ lập trình web. Thông thường, để truy cập một trang web, bạn phải sử dụng trình duyệt và Chrome, Firefox, CocCoc … và các hoạt động phổ biến khác các hệ thống.

II. Lợi ích của trang Web

Có thể nói website giống như một cửa hàng, là nơi trực tuyến mà người dùng có thể tìm thấy mọi thông tin cần thiết về hàng hóa, dịch vụ, nhiều website còn là nơi giao tiếp, giao dịch, trao đổi thông tin giữa khách hàng, đối tác và nhà cung cấp.

Điều này giúp tiết kiệm chi phí và giúp cho quá trình làm việc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn Sự phát triển vượt bậc của công nghệ số đã cho ra đời hàng trăm nghìn trang web.

Tuy nhiên, một đặc điểm chung của trang web này là nó có thể hỗ trợ và ảnh hưởng rất lớn đến những người làm việc và thực hiện các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của họ. Cho dù bạn là người khởi xướng kinh doanh hay người dùng, bạn sẽ sử dụng các trang web khi bạn bước vào thế giới Internet.

III. Trang web động web tĩnh được hoạt động như thế nào

Trang web tĩnh có thể hiểu là một loại trang mà người quản trị không thể thay đổi nội dung hoặc hình ảnh một cách riêng biệt mà cần phải có kiến ​​thức cơ bản về HTML. Trang web tĩnh được tạo hoàn toàn dựa trên HTML CSS và thêm các hiệu ứng Javascript nếu cần. Khi chỉnh sửa các chi tiết hoặc hình thức tĩnh trang web tĩnh, chủ sở hữu trang web nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ hoặc lập trình viên.

Trang web động là một loại trang được tạo bằng cách sử dụng một bộ công cụ quản trị cho phép quản trị viên web dễ dàng thay đổi chi tiết trang web mà họ cần. Chúng được gọi là CMS (Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu).

Trang web tĩnh có thể hiểu là một loại trang mà người quản trị không thể thay đổi nội dung hoặc hình ảnh một cách riêng biệt

Khi thiết kế một trang web động, các lập trình viên sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng Trang web họ đang sử dụng có thể thay đổi nội dung họ cần, tất nhiên việc chỉnh sửa này cũng nằm trong phạm vi giao diện, module, nội dung … Để chỉnh sửa, thêm bớt các tính năng, hoặc các yêu cầu nâng cao hơn, bạn nên liên hệ với lập trình viên của mình hoặc dịch vụ hỗ trợ thiết kế web.

IV. Những trang nào quan trọng nhất trong website

Có hàng trăm triệu trang web trên khắp thế giới và hầu hết mọi trang web đều có cấu trúc và nội dung riêng.Tuy nhiên, đối với những trang web phổ biến như doanh nghiệp, thường có 5 loại trang (trang) quan trọng nhất:

  1. Trang chủ: Bộ mặt Trang chủ tổng hợp tất cả những yếu tố hay nhất và tiêu biểu nhất của website, bao gồm đường dẫn đến các trang quan trọng bên dưới

2.Trang giới thiệu & liên hệ: Đây là nơi giới thiệu doanh nghiệp của bạn

  1. Trang bán hàng: giới thiệu chi tiết từng cụ thể sản phẩm hoặc dịch vụ và lời kêu gọi hành động để người dùng đưa ra quyết định mua hàng. 4

. Các trang hướng đến nội dung.: Các trang có nội dung hữu ích sâu sắc cho khách hàng tiềm năng, có liên quan đến chủ đề chính của trang web và thường xoay quanh các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp. Đây là điều kiện tiên quyết để khách hàng có cơ hội hiểu sâu hơn về vị trí của sản phẩm hoặc dịch vụ và từ đó có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web.

  1. Trang liên quan đến quy định pháp lý: đây là nhóm trang phụ nhưng có vài trò quan trọng khẳng định những thông tin liên quan đến yếu tố pháp lý của website. Loại này thường báo gồm các trang: Điều khoản sử dụng, Chính sách riêng tư, Chính sách thanh toán…

V. Các loại website phổ biến và thông dụng

Khi bạn muốn thiết kế một trang web, bạn thường có một hoặc một vài mục tiêu cụ thể, nhưng trong đó có một mục đích chính, các công ty thiết kế website cũng tư vấn và lựa chọn kiểu giao diện và tính năng phù hợp, dựa trên đó mà đầu tư.

Khi bạn muốn thiết kế một trang web, bạn thường có một hoặc một vài mục tiêu cụ thể

Hiệu quả phát triển web cũng cao. thành tích, có thể là một sơ yếu lý lịch đẹp có sẵn hoặc với mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân.

Trên đây là những thông tin về trang web là gì? Hy vọng với những thông tin hữu ích này bạn đọc sẽ hiểu hơn về trang web.